Cách làm kem đơn giản tại nhà không cần máy

Bạn không có máy làm kem nhưng vẫn có thể tạo ra những ly kem thơm ngon tơi xốp như ngoài quán. Nếu bạn chưa tin thì cùng Maylamkem.edu.vn thực hành cách làm kem đơn giản tại nhà mà không cần máy nhé!

I. Nhu cầu sử dụng kem tại nhà

Hiện nay, kem không còn gì xa lạ với nhiều người. Chúng có mặt ở mọi nơi nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực của mọi người ở các lứa tuổi khác nhau. Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức những ly kem mát lạnh với các hương vị trái cây khác nhau. Giá mỗi ly kem cũng không quá đắt. Dù bạn là học sinh, sinh viên hay công nhân và người lao động bình thường đều có thể mua kem thưởng thức. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của các loại máy làm kem, việc sản xuất kem được nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu của những người khó tính về ẩm thực kem.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có quá nhiều cơ sở bán kem cùng với nhiều loại kem khác nhau nên việc kiểm soát chất lượng gặp nhiều khó khăn. Nhiều cơ sở sản xuất không được cấp phép và không có nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của con người. Nhận thức được điều này, nhiều gia đình đã tự mua các nguyên liệu tại cửa hàng hay siêu thị để về nhà làm cho đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thậm chí, bạn có thể làm kem ngay đơn giản tại nhà mà không cần máy để thỏa mãn sở thích ăn kem của mình.

II. Cách làm kem đơn giản không cần máy

Không cần máy làm kem đắt tiền, không cần chất phụ gia nhưng bạn vẫn có thể tạo ra những ly kem trái cây ngon tuyệt ngay tại nhà với một số cách làm đơn giản sau đây.

1. Cách làm kem trái cây

+ Kem tươi: 120ml

+ Sữa đặc: 50g

+ Chọn một trong các nguyên liệu sau: Sinh tố dâu tây, sinh tố việt quất, sinh tố chanh leo, bột trà xanh, bánh oreo nghiền nhỏ, nước cốt dừa

Bước 1: Đổ kem tươi và sữa đặc vào một chiếc bát to, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bông lên là được. Chú ý: Chỉ cần hỗn hợp không di chuyển khi nghiêng bát là được, vì nếu đánh kỹ quá, kem sẽ bị tách nước.

Bước 2: Bạn chọn một trong số 6 loại sinh tố trong phần nguyên liệu vào trong bát hỗn hợp đã làm ở bước 1 và trộn đều với siro cho tới khi chúng sánh mịn là được nhé.

Bước 3: Cho hỗn hợp kem đã làm ở bước 2 vào trong họp và để ở ngắn đá của tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng đồng hồ rồi mang ra thưởng thức nhé. Với cách làm kem đơn giản này, bạn sẽ được thưởng thức những ly kem mềm, mịn tự nhiên, không dăm đá, cực hấp dẫn cho mùa hè.

1. Cách làm kem chuối vị cacao

+ Chuối chín: 2 quả

+ Kem tươi: 150ml

+ Bột cacao nguyên chất: 20g

+ Bơ đậu phộng: 20g

Bước 1: Để thực hiện cách làm kem dễ nhất này, trước tiên, bạn cần bóc vỏ chuối và cắt ruột thành những lát nhỏ dày khoảng 1 cm rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Sau đó, bạn lấy chuối ra và trộn đều với kem tươi + bột cacao + bơ đậu phộng bằng máy xay sinh tố đến khi hỗn hợp mịn lại là được.

Bước 2: Cho hỗn hợp vừa làm ở bước 1 vào trong một chiếc hộp, đậy kín nắp rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng  2 tiếng thì bạn lấy thìa trộn đều kem lên. Cứ làm như vậy 3 lần để kem trở nên mềm, mịn và xốp hơn. Khi thưởng thức, bạn có thể rắc thêm đậu phộng hoặc rưới siro vào nhé!

1. Cách làm kem bơ khoai lang

+ Khoai lang: 100g

+ Bơ: 50g

+ Sữa tươi: 200ml

Bước 1: Để thực hiện cách làm kem ngon không cần máy này, trước tiên, bạn cần rửa sạch khoai lang, gọt vỏ và thái thành từng lát mỏng rồi mang hấp chín.

Bước 2: Bạn tách vỏ bơ lấy phần thịt rồi cắt thành từng miếng nhỏ, sau đó cho bơ + khoai lang + sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn, mịn là được.

Bước 2: Cho hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào khuôn và để ngăn đá của tủ lạnh khoảng 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức được nhé. Cách làm kem không cần máy này sẽ cho ra những ly kem có hương vị béo, ngậy thơm ngon, xua tan đi cái nóng mùa hè.

Như vậy, với các cách làm kem không cần máy nêu trên, bạn có thể làm ra món kem mát lạnh, tơi xốp ngon không kém ở ngoài cửa hàng. Tuy mất chút thời gian và công sức, nhưng bạn đã có ly kem đảm bảo an toàn sức khỏe và tiết kiệm đáng kể chi phí nguyên liệu. Maylamkem.edu.vn chúc bạn thành công với các công thức làm kem trên nhé!