Hướng dẫn cách sử dụng máy làm kem hiệu quả

Để máy làm kem phát huy hiệu quả, tăng độ bên, người vận hành phải biết sử dụng đúng cách. Vậy những lưu ý khi sử dụng máy là gì? Cùng xem nhé!

Máy làm kem tươi công cụ đắc lực cho người nội trợ hay những người kinh doanh kem trong những ngày hè nắng nóng. Tuy nhiên, để có được những ly kem thơm ngon và tơi xốp, ngoài nguyên liệu chuẩn, bạn còn phải biết cách sử dụng thành thạo chúng để máy vận hành êm ái và nâng cao tuổi thọ.

1. Nhu cầu máy làm kem hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc trang bị những thiết bị điện như máy làm kem cho gia đình hay kinh doanh không gặp nhiều khó khăn. Tùy thuộc vào từng mục đích, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền không quá lớn là đã có thể sở hữu một máy làm kem tươi phục vụ cho các thành viên trong gia đình hay kinh doanh café, trà sữa… Nhờ có máy làm kem, bạn tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức mà vẫn có được sản phẩm kem tươi thơm ngon, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đa số các máy làm kem hiện nay sử dụng công nghệ hiện đại, sử dụng đơn giản, tích hợp nhiều tính năng trong cùng một thiết bị. Tuy nhiên, sử dụng máy làm kem đúng cách thì không phải ai cũng rành. Nếu sử dụng máy đúng cách, bạn vừa có một mẻ kem ngon, máy vận hành an toàn, nâng cao tuổi thọ và tiết kiệm chi phí.

2. Cách sử dụng máy làm kem hiểu quả, an toàn

Mặc dù nhà sản xuất đã có những hướng dẫn sử dụng máy làm kem cụ thể cho từng loại máy, nhưng việc tìm hiểu thông tin và những lưu ý khi vận hành cũng không thừa bạn nhé.

Khởi động máy: Ở bước này, bạn cần cắm điện cho máy, sau đó bật công tắc nguồn của máy với ổ cắm (Thông thường các máy đều có đèn báo sáng khi điện đã vào).

Vệ sinh máy: Khi sử dụng máy làm kem tươi loại có công suất, trước khi đưa máy nguyên liệu làm kem vào máy, bạn cần phải vệ sinh máy bằng cách đổ lượng nước vừa phải vào 2 khoang trên của máy (mỗi bên khoảng 3 lít nước sạch), sau đó ấn nút rửa máy (Wash). Sau khoảng thời gian mặc định được cài đặt trong máy, máy sẽ tự động xả nước ra các vòi. Đối với các máy làm kem gia đình loại nhỏ, bạn có thể vệ sinh dễ dàng hơn bằng các rửa sạch khay trộn và lau khô.

Làm kem: Sau khi trộn nguyên liệu làm kem xong, bạn cho hỗn hợp này khoang trộn theo tỷ lệ và khối lượng đúng với yêu cầu của nhà sản xuất. Tiếp đó, bạn chọn các chế độ làm kem hiện thị trên màn hình của máy và nhấn nút khởi động là xong. Hết thời gian làm kem, máy sẽ có đèn báo và bạn nhấn đút xả kem ra các vòi và có thể thưởng thức kem với các hương vị khác nhau nhé.

Vệ sinh máy: Sau mỗi lần sử dụng máy làm kem tươi để làm kem, bạn cần tiến hành vệ sinh máy như các thao tác vệ sinh máy trước khi làm kem. Để khoang làm kem được sạch, bạn có thể vệ sinh bằng cách đổ nước và xả 2-3 lần là được.

Tắt máy: Sau khi vệ sinh máy xong, bạn nhấn nút On/Off ở trên máy và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm (nếu dùng cầu dao cho máy cho công suất lớn thì bạn ngắt cầu dao nhé).

3. Lưu ý khi sử dụng máy làm kem tươi

– Khi sử dụng máy làm kem tươi gia đình, thời điểm cho cối làm lạnh vào ngăn đá bạn cần chú ý, nếu dung dịch nước muối bên trong cối sau khi đông đặc làm cối phù ra thì phải xả hơi bớt bằng một nút xả trên mặt cối để cối trở về trạng thái bình thường. Khi thấy kem đã đông đặc theo ý thích thì ngưng máy.

– Khi cho hỗn hợp nguyên liệu làm kem vào máy, bạn cần chú ý đến vạch báo tối đa để chừa chỗ cho kem khi đông đặc sẽ nở ra.

– Sau khi trộn hỗn hợp làm kem, bạn nên nấu chín hỗn hợp và để nguội hẳn trong ngăn mát của tủ lạnh trước ít nhất 3 – 6 giờ. Như vậy kem sẽ an toàn về vệ sinh trong ăn uống, mau đông và để được lâu.

– Sau khi sử dụng máy máy làm kem, bạn phải vệ sinh sạch sẽ cả bên trong và bên ngoài thân máy. Phần chứa động cơ quay của máy làm kem gia đình khi làm sạch không nên ngâm vào nước để tránh sự rò rỉ điện.

– Đối với máy làm kem có công suất lớn, khi vận hành chúng thường tỏa nhiệt mạnh. Do đó, bạn cần đặt máy ở những nơi khô thoáng, tránh sử dụng ngoài trời. Nếu không may để nước rò rỉ vào động cơ, hãy nhanh chóng tắt nguồn rút phích, lau khô và kiểm tra kỹ thuật lại trước khi sử dụng.

Như vậy, chỉ với các thao tác rất đơn giản và một số chú ý, bạn có thể sử dụng máy làm kem hiệu quả, an toàn và cho ra những mẻ kem thơm ngon rồi đó. Bạn có thể múc kem sang các dụng cụ chứa để bảo quản hoặc làm đông đặc kem hơn nữa bằng cách để trong tủ lạnh trước khi ăn. Bạn có thể tham khảo thêm công thức làm kem bằng máy tại địa chỉ Maylamkem.edu.vn. Chúc bạn thành công!

Author: Hải Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *