Site icon Máy Làm Kem Ngon Với Chi Phí Thấp

Cách chọn nguyên liệu làm kem tươi

Để tạo nên những ly kem tươi thơm ngon mát lạnh, việc chọn những nguyên liệu chuẩn là rất quan trọng. Maylamkem.edu.vn sẽ mách bạn cách chọn nguyên liệu làm kem ngon không nên bỏ qua nhé!

Kem tươi là món ăn được nhiều người yêu thích, nhất là vào ngày hè nóng bức. Ngoài các cửa hàng kem, những cửa hàng bán các nguyên liệu, dụng cụ để tự làm kem cũng hút hàng, phục vụ cho nhóm người muốn tự làm sản phẩm kem theo ý thích, khẩu vị riêng. Tuy nhiên, để làm ra những ly kem tươi ngon, bạn cần phải chọn những nguyên liệu có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe là rất quan trọng.

  1. Cách chọn nguyên liệu làm kem tươi

Hiện trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp các loại bột làm kem, với nhiều mùi vị khác nhau như dâu, chuối, cam, bạc hà, sầu riêng, khoai môn, dừa… Có nhiều cách lựa chọn nguyên liệu làm kem tươi, với các mức giá khác nhau, dao động từ 70 -120 ngàn VNĐ/gói. Trước khi mua, bạn  phải xác định được loại kem mình muốn làm và mua đúng loại bột làm loại kem đó. Nếu muốn làm kem có vị trái cây tươi như xoài, dâu, dứa… thì có thể mua loại bột làm kem tươi sữa tươi rồi xay thêm trái cây trộn vào. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm nhiều loại nguyên liệu phủ lên kem như cốm, đậu phộng, hạnh nhân, macca hay sốt socola… Đi kèm với kem tươi là bánh ốc quế. Chúng có tác dụng trang trí làm cho món kem của bạn đẹp hơn.

Nguyên liệu để làm kem rất đơn giản, dễ tìm – Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, đó là những nguyên liệu đã được chế biến sẵn, phù hợp với công thức làm kem tươi bằng máy. Chúng có ưu điểm là tiện lợi, nhanh chóng cho ra một mẻ kem và có nhiều hương vị khác nhau đáp ứng sở thích của mỗi người. Đổi lại, bạn khó có thể kiểm soát chất lượng nguyên liệu làm kem nếu bạn không phải là người sành mua sắm. Có một giải pháp an toàn hơn nữa là bạn tự chọn mua các nguyên liệu về nhà làm như trứng, sữa, đường và các loại trái cây tươi. Chúng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo tươi ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy mất nhiều thời gian chút, nhưng đổi lại bạn có thể tự tay mình làm những món kem theo sở thích, bổ dưỡng mà an toàn cho sức khỏe.

  1. Cách làm kem tươi đơn giản tại nhà

          Nguyên liệu

+ Trứng gà: 6 quả

+ Đường: 150g

+ Sữa tươi có đường: 500ml

+ Chiết xuất vani: 1 ống

+ Trái cây: Dâu tây, xoài, chuối, mít…

          Cách làm

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm kem cần thiết, trước tiên, bạn đổ sữa tươi vào nồi và đun nhỏ lửa đến khi sôi thì tắt bếp. Chú ý, quá trình đun, bạn cần khuấy đều để sữa không bị cháy sẽ làm mất vị của kem.

Bước 2: Đập trứng gà rồi tác lấy phần lòng đỏ cho vào một chiếc bát to. Dùng phới đánh trứng đánh đều với một chút đường. Sau đó cho vào nồi trứng đã làm ở bước 1 khuấy đều và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa hỗn hợp trong khoảng 2-3 phút tới khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp ở bước 2 đã nguội, bạn cho chúng vào máy đánh kem đánh cho bông hỗn hợp lên. Bạn có thể cho thêm 300ml kem tươi vào trộn cùng để kem thêm béo ngậy hơn. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm những loại trái cây mình yêu thích để hương vị kem thêm thơm hơn. Cuối cùng cho hỗn hợp vào trong hộp và để tron ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-7 tiếng là có thể thưởng thức. Để kem tơi xốp, cứ 2 tiếng một lần, bạn cho kem ra trộn đều nhé.

Như vậy, Maylamkem.edu.vn đã chia sẻ với bạn một số thông tin về cách chọn nguyên liệu làm kem tươi; đồng thời thực hành cách làm kem tươi đơn giản ngay tại nhà rồi đó. Hãy thử tự tay mình trải nghiệm làm món kem để đãi những thành viên trong gia đình vào những ngày hè nóng bức nhé. Chúc bạn thành công!

  1. Tác dụng của kem tươi

Bằng kỹ thuật chụp ảnh cộng hưởng từ (fMRI), các nhà khoa học Viện Tâm thần học/Vương quốc Anh đã khảo sát não của một nhóm người ăn kem vani và thấy rằng, khi ăn kem lạnh, con người cảm thấy hưng phấn hơn, vì vị lạnh của kem tác động tức thì đến khu vực cảm xúc sung sướng trong não. Kem tươi lạnh sẽ ít có nguy cơ mắc phải các bệnh về tâm lý như trầm cảm hơn.

Kem tươi có tác dụng giảm cân an toàn, vì trong thành phần của kem có giàu canxi. Việc thiếu canxi chính là nguyên nhân khiến cơ thể tiết ra một hormon “xấu” có nguy cơ tập trung mỡ thừa ở các vùng của cơ thể. Vì vậy, ăn một lượng kem tươi thích hợp sẽ cung cấp cho cơ thể thêm canxi, vừa giảm cân hiệu quả.

Những nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, nếu bạn ăn kem 1-2 lần/tuần sẽ giúp điều hòa và giữ cho huyết áp ổn định; đồng thời chế vấn đề co thắt mạch máu, đảm bảo sức khoẻ cho hệ tim mạch.

 

Exit mobile version