Biến tấu với cách làm các loại kem chuối

Chuối là một trong những loại “siêu thực phẩm” bổ dưỡng cho sức khỏe của chúng ta. Cùng Maylamkem.edu.vn học cách làm các loại kem chuối thơm mát nhé!

I. Tác dụng của chuối

Chuối có chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Chúng có nguồn gốc từ Đông Nam Á nhưng hiện được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Bạn có thể sử dụng chuối chín để tráng miệng và chui xanh để nấu các món ăn. Mỗi quả chuối chỉ chứa hơn 100 calo, ít protein và hầu như không có chất béo. Khi chuối chín, lượng tinh bột trong nó sẽ biến thành đường (glucose, fructose và sucrose). Những thành phần có trong chuối gồm: Kali, Vitamin B6, C, magiê, đồng, mangan, carb, chất xơ và protein.

Một số tác dụng của chuối như chống trầm cảm, duy trì lượng đường trong máu, giúp xương chắc khỏe, giảm viêm sưng, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tiểu đường type II, hỗ trợ giảm cân, điều hòa huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch, chống đột quỵ … Tuy chuối có nhiều tác dụng như trên, nhưng nếu ăn quá nhiều chuối, bạn có thể dẫn đến táo bón, tăng cân, gây sâu răng, mạch đập chậm, buồn nôn… Do đó, bạn chỉ nên ăn từ 1 – 2 quả mỗi ngày và ăn chuối đã chín. Đặc biệt, bạn không nên ăn chuối khi đói để bảo vệ dạ dày và không ăn chuối với khoai tây hoặc pudding, vì chúng sẽ gây ra phản ứng độc hại trong cơ thể. Ngoài ra, những người bị các bệnh về thận không nên ăn chuối và khi đau đầu bạn nên hạn chế ăn chuối.

II. Cách làm các loại kem chuối

  1. Cách làm kem chuối lạc thơm ngon

Kem chuối có thể được coi là món tráng miệng rất tốt và được nhiều gia đình hiện nay sử dụng. Ngoài tác dụng tuyệt vời của chuối, thì cách làm kem chuối lạc cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu rất dễ mua tại các cửa hàng hay siêu thị và làm theo thứ tự các bước sau:

Nguyên liệu

+ Chuối chín: 5 quả

+ Sữa chua có đường: 3 hộp

+ Nước cốt dừa: 150ml

+ Sữa đặc: 150ml

+ Lạc rang giã nhỏ: 50g

+ Sợi dừa nạo: 30g

          Cách làm

Bước 1: Bóc vỏ chuối và cắt ruột thành 3-5 miếng tùy theo độ to nhỏ của quả chuối mà bạn mua.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp nước cốt dừa + sữa đặc + sữa chua đã chuẩn bị vào trong một bát to. Lưu ý: Bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để dậy mùi thơm của nguyên liệu.

Bước 3: Đổ một lớp hỗn hợp đã làm ở bước 2 dày khoảng 0,5 cm vào khuôn đã chuẩn bị (cần bọc màng lọc để chống dính). Sau đó xếp chuối đã cắt lát mỏng vào, lần lượt trải 1 lớp chuối đến 1 lớp lạc rang cho đến khi đầy khuôn. Lớp trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, dùng tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem, tránh bị rơi ra lúc ăn.

Bước 4: Bỏ kem bỏ vào trong ngăn đá tủ lạnh từ 2-4 tiếng rồi lấy ra, dùng dao cắt kem thành các miếng vừa ăn nhé. Bạn có thể thưởng thức kem cùng với các loại siro, hoa quả, dừa khô…

  1. Cách làm kem chuối sữa dừa

Nguyên liệu

+ Chuối chín: 5 quả

+ Nước cốt dừa: 300ml

+ Cùi dừa nạo thành sợi nhỏ: 250g

+ Lạc rang: 50g

+ Bột năng: 50g

+ Chiết xuất vani và muối trắng: một chút

+ Đường: 50g

Cách làm

Bước 1: Để làm kem chuối sữa dừa, trước tiên bạn cần hoà bột năng với nước cốt dừa + đường + muối + một ít nước lọc và trộn đều để hỗn hợp sền sệt; sau đó cho hỗn hợp này vào nồi rồi đun nhỏ lửa khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp.

Bước 2: Bóc chuối để vào một chiếc khay, dùng muôi đánh cho chuối dẹt ra. Để món kem chuối đẹp mắt hơn, bạn dùng dao cắt bỏ phần thừa cho miếng chuối được vuông vắn. Tán lạc đã rang và bóc vỏ thành những hạt nhỏ.

Bước 3: Sùng thìa phết đều kem lên một bề mặt của miếng chuối. Chú ý dàn đều, rồi sau đó rắc đều lạc đã đập dập và cùi dừa lên trên lớp kem. Sau khi xong một mặt, bạn phủ lớp nilon lên rồi lật miếng chuối lại và làm tương tự rồi phủ kín nilon lại. Khi hoàn thành, bạn cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức rồi đó.

  1. Cách làm kem chuối socola

Nguyên liệu

+ Chuối chín: 2 quả

+ Bột cacao: 10g

+ Kem tươi: 300ml

+ Đường cát trắng: 100g

+ Nước sốt socola: 5ml

+ Lạc rang chín giã nhỏ: 20g

Cách làm

Bước 1: Để làm kem chuối socola, đầu tiên bạn cần bóc vỏ chuối và cho vào máy xay sinh tố xay cùng đường + bột cacao +  100ml kem tươi.

Bước 2: Lấy 200ml kem tươi còn lại cho vào một chiếc bát to, dùng máy đánh trứng đánh cho kem tươi bông lên.

Bước 3: Đổ hỗn hợp chuối xay nhuyễn ở bước 1 vào bát kem tươi ở bước 2 và và đánh cho hỗn hợp quện lại. Sau đó cho hỗn hợp kem vào khuôn và đậy nắp lại, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng là có thể mang ra thưởng thức. Khi ăn, bạn dùng thìa múc thành những viên kem tròn xinh cho ra ly, rưới lên 1 ít sốt socola và rắc thêm 1 ít lạc rang rồi thưởng thức nào.

Như vậy, bài viết đã mách bạn cách làm các loại kem chuối thơm ngon bổ dưỡng rồi đó. Bạn có thể thực hành ngay tại nhà mà không quá khó khăn để thỏa mãn đam mê ẩm thực của mình nhé. Để biết thêm công thức làm các loại kem khác từ chuối, bạn có thể truy cập vào Maylamkem.edu.vn nhé. Chúc bạn thành công!

Author: Hải Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *