Trải nghiệm với công thức làm kem ngon tại nhà không nên bỏ qua

Kem là món ăn yêu thích của nhiều người vào những ngày hè nóng bức. Cùng maylamkem.edu.vn thực hành một số công thức làm kem tại nhà nhé!

Kem có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của chúng ta, vì trong thành phần của kem có rất nhiều dưỡng chất. Đặc biệt, nếu bạn làm kem tại nhà thì khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu làm kem luôn được quan tâm nhất. Hiện có nhiều công thức làm kem tại nhà, cùng bắt tay làm ngay tại bạn nhé.

 Nhu cầu kem tại các gia đình hiện nay

Kem được biết đến như là món giải khát không thể thiếu đối với nhiều gia đình Việt Nam hiện nay. Không chỉ ở các thành phố lớn, mà ngay tại các gia đình nông thôn, nhu cầu kem vào những ngày hè vẫn rất lớn. Bởi công thức làm các loại kem không khó, nguyên liệu cũng dễ tìm kiếm và đặc biệt là kiểm soát được nguyên liệu làm kem an toàn đối với sức khỏe. Nếu nhà bạn được trang bị máy làm kem mini thì điều này càng đơn giản hơn nữa.

Hiện có nhiều công thức làm kem thơm ngon tại nhà theo khẩu vị của mỗi người như kem sữa dừa, kem xoài sữa chua, kem sữa tươi, kem flan, kem trứng… Mỗi loại kem có hương vị khác nhau và bí quyết làm khác nhau. Những nguyên liệu làm kem rất dễ mua, bạn có thể đến các cửa hàng hay siêu thị là có thể mua được những thứ mình cần. Cách làm các loại kem này cũng không quá khó. Bạn có thể lên mạng internet tìm hiểu công thức và các bước tiến hành rất dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 công thức làm kem rất đơn giản sau:

 Công thức làm kem ngay tại nhà thơm ngon, dễ làm

2.1 Cách làm kem chuối cacao

Nguyên liệu để thực hiện công thức làm kem tại nhà hương vị chuối cacao gồm có: chuối chín 06 quả,  bột cacao nguyên chất, 20g Sữa đặc và 100ml Sữa chua có đường.

Bước 1: Để làm kem chuối cacao, bạn cần chọn nguyên liệu chuẩn. Chuối phải vừa chín để đảm bảo độ thơm ngọt. Bóc vỏ chuối lấy ruột cắt thành những lát mỏng khoảng 0,5cm.

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm chuối + bột cacao nguyên chất + sữa đặc vào máy say sinh tố xay cho nguyên mịn là được. Chú ý: Tùy từng khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể cho ít hay nhiều sữa đặc nhé.

Bước 3: Đổ hỗn hợp kem chuối vừa xay vào khoảng 1/3 khuôn kem đã chuẩn bị trước đó rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút cho kem hơi đông lại. Sau đó lấy khuôn kem ra tiếp tục đổ sữa chua đầy 2/3 khuôn rồi cắm que kem lên và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30-45 phút. Cuối cùng, bạn lấy khuôn kem ra và đổ hỗn hợp chuối cacao cho đầy khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng đồng hồ thì lấy ra thưởng thức.

2.2 Cách làm kem dâu tây

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem dâu tây gồm có: Sữa tươi không đường: 200ml, kem tươi: 200ml, sữa đặc: 20ml, trứng gà: 1 quả, muối và nước cốt chanh, đường trắng: 100g, dâu tây: 200g.

Bước 1: Để thực hành công thức làm kem ngon dâu tây, trước tiên bạn cần chọn dâu tây chín hồng đều và không bị dập hay sâu. Rửa sạch dâu bằng nước lọc sau đó ngâm nước muối có nồng độ loãng khoảng 5 phút thì vớt ra để khô. Cho dâu tây đã chuẩn bị vào trong một chiếc bát, trộn đều với 50g đường và nước cốt chanh rồi để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30 phút thì lấy ra xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp gồm lòng đỏ trứng gà + 50g đường + sữa đặc + muối cho đến khi hỗn hợp mịn là được. Cho sữa tươi + kem tươi + dâu tây làm ở bước 1 vào hỗn hợp trứng vừa đánh trộn cho đều cho tới khi hơi sệt và nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào trong hộp và để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng thì lấy ra thưởng thức. Chú ý: Để kem ngon tơi xốp và không bị dăm đá, cứ khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra trộn một lần nhé.

Các bước trong công thức làm kem tại nhà rất đơn giản phải không bạn. Hãy trải nghiệm công thức này để cho các thành viên trong gia đình bạn thưởng thức những món kem ngon nhé. Tùy từng sở thích của mỗi người, bạn có thể cho thêm các loại trái cây như xoài, mít, sầu riêng, mãng cầu hay các hương liệu khác để hương vị kem thêm hấp dẫn.

Author: Hải Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *