Gợi ý một số công thức làm kem ngon không cần máy tại nhà

Còn gì tuyệt vời hơn  khi thưởng thức những ly kem mát lạnh vào ngày hè. Cùng Maylamkem.edu.vn thực hành công thức làm kem ngon ngay tại nhà nhé!

Bất ngờ với tác dụng của kem tươi

Hiện trên thế giới có nhiều loại kem được giới trẻ yêu thích. Nhiều tác dụng của kem đối với sức khỏe mà chúng ta không ngờ tới. Thay vì ăn những loại trái cây tươi như mít, dâu tây, xoài, mãng cầu…thì bạn có thể làm các loại kem trái cây. Chúng cung cấp rất nhiều Vitamin A,B,C,D,E và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, trong kem rất giàu canxi rất tốt cho xương và lưu thông máu, điều hòa huyết áp, tốt cho tim mạch và giảm cân an toàn hiệu quả đó. Với những tác dụng tuyệt vời trên, tại sao chúng ta không tham khảo một số công thức làm kem để tự mình trải nghiệm ngay tại nhà?

Bên canh đó, nghiên cứu khoa học ở Viện Thần kinh học Luân Đôn/Anh đã khẳng định, ăn kem giúp não bộ của chúng ta hưng phấn tương đương với việc trúng thưởng hay nhận một món quà bất ngờ. Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm bằng cách cho quét não của những người tình nguyện trước và trong khi họ đang thưởng thức kem vani. Kết quả là kem có tác động cực nhanh tới khu vực thần kinh cảm xúc. Do vậy, nếu thưởng thức kem hàng ngày, bạn sẽ ít có nguy cơ mắc phải các bệnh về tâm lý như trầm cảm hơn.

Công thức làm một số loại kem tại nhà thơm ngon bất ngờ

2.1 Làm kem bơ với 4 bước đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Bơ sáp chín, sữa tươi, nước cốt dừa, kem tươi, sữa đặc, đường trắng.

Bước 1 : Để thực hành công thức làm kem ngon, trước tiên bạn cần chọn những quả bơ chuẩn, chín tới, có ruột vàng. Sau đó rửa sạch để khô rồi bổ ra lấy ruột, cắt thành từng lát nhỏ cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2 : Trộn hỗn hợp sữa tươi + sữa đặc + nước cốt dừa vào xay cùng với bơ. Khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn, có màu xanh nhạt đặc trưng của bơ, thơm mùi bơ sữa quyện vào nhau là đạt yêu cầu.

Bước 3: Đổ kem tươi ra một chiếc bát to, cho thêm đường vào khuấy đều cho tan. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bơ đã làm ở bước 2 vào trộn đều với kem tươi cho tới khi kem sánh mịn là được.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem đã làm ở bước 3 vào trong hộp và để trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng thì lấy ra thưởng thức. Chú ý, để kem tơi xốp, cứ 2 tiếng bạn lại lấy kem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá nhé. Như vậy, bạn đã hoàn thành món kem bơ thơm ngon mát lạnh rồi đó!

2.2 Hướng dẫn các bước làm kem xoài nhanh tại nhà

Nguyên liệu để làm kem xoài gồm có: Xoài chín, sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, đường trắng, kem tươi, tinh chất vani.

Bước 1: Để tiến hành công thức làm kem xoài, trước tiên bạn cần chọn những quả xoài chín đều, vỏ và ruột có màu vàng tươi và vị ngọt nhé. Mang xoài rửa sạch để khô, sau đó gọt vỏ để lấy thịt và cắt chúng thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm xoài + sữa đặc + sữa tươi + sữa chua + đường kính + tinh chất vani và cho vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn mịn là được.

Bước 3 : Đánh bông kem tươi bằng máy đánh trứng. Chú ý: Bạn nên đánh ở tốc độ vừa phải đến khi thấy kem hơi cứng và có gợn nhẹ là được. Sau đó trộn đều kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp đã làm được ở bước 2 để được hỗn hợp kem xoài dạng lỏng nhé.

Bước 4: Cho hỗn hợp kem đã làm ở bước 3 vào trong hộp và để trong ngăn đá của tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng thì lấy ra thưởng thức. Chú ý, để kem tơi xốp, cứ 2 tiếng bạn lại lấy kem ra đảo đều rồi lại cho lại vào ngăn đá nhé. Như vậy, bạn đã hoàn thành món kem xoài thơm ngon mát lạnh rồi đó!

2.3 Cách làm kem khoai môn sữa dừa

Chuẩn bị các nguyên liệu làm kem khoai môn sữa dừa gồm: Khoai môn, kem tươi, nước cốt dừa, đường trắng.

Bước 1: Gọt vỏ khoai môn, sau đó cắt thành hình vuông kích thước khoảng 1 x 1cm và cho vào nồi hấp cách thủy cho chín. Sau khi khoai chín, bạn cho ra một bát tô và lấy thìa nghiền cho khoai nát. Chú ý: Bạn không cần phải nghiền bằng máy say sinh tố, vì khoai sẽ nhuyễn mịn nên khi thưởng thức bạn không cảm nhận được vị bùi bùi của khoai.

Bước 2: Cho hỗn hợp gồm đường + nước cốt dừa + kem tươi vào phần khoai đã nghiền, trộn đều để đường tan hoàn toàn. Nếu bạn muốn có kem như màu tím của khoai môn ở ngoài cửa hàng, bạn có thể cho 1 đên 2 giọt thực phẩm màu tím vào nhé.

Bước 3: Nếu có máy làm kem thì bạn cho hỗn hợp này vào máy làm kem, chọn chế độ phù hợp và nhấn nút khởi động là bạn đã xong công việc. Nếu không có máy làm kem, bạn cho hỗn hợp trên vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng. Cứ khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra vào trộn đều rồi cho lại tủ lạnh. Làm như vậy kem sẽ tơi xốp hơn và không bị dăm đá.

Bạn đã hoàn thành công thức làm kem ngon với những bước đơn giản. Khi ăn, bạn có thể dùng dụng cụ múc kem, múc kem thành từng viên và thưởng thức hoặc bạn có thể mua bánh ốc quế để làm đế kem.

Author: Hải Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *