Bí Kíp Làm Kem Ngon Giúp Tiệm Kem Hút Khách “Rần Rần”

bí kíp làm kem ngon giúp tiệm kem hút khách

Tiệm kem chuyên nghiệp cần rất nhiều bí kíp làm kem ngon để thu hút khách hàng. Dưới đây là trọn bộ bí kíp làm kem ngon mà bạn chớ bỏ qua.

Có rất nhiều yếu tố tác động đến chất lượng kem tươi để thu hút thực khách. Và tiệm kem chuyên nghiệp cần áp dụng tất cả những yếu tố đó; phục vụ thực khách những món kem hài lòng khẩu vị nhất. Làm thế nào để có món kem ngon hảo hạng để khách nhìn là thích, ăn là mê? Dưới đây là trọn bộ bí kíp làm kem ngon mà bất cứ tiệm kem tươi nào cũng cần phải “bỏ túi”.

1. Sử dụng nguyên liệu tốt và sơ chế đúng cách

Thành phần chính để làm ra kem tươi là bột kem. Thị trường có vô vàn loại bột kem, thương hiệu bột kem với giá bán phong phú. Muốn làm kem ngon, bạn cần sử dụng loại bột kem chất lượng; có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Thay vì sử dụng nước lọc để trộn bột kem, sữa tươi không đường là lựa chọn thơm ngon hơn. Mặc dù chi phí dùng sữa tươi sẽ tốn kém hơn; nhưng lại giúp kem tươi thơm, ngậy, ngon. Các nguyên liệu khác khi kết hợp cùng bột kem cũng phải bảo đảm tươi, sạch, ngon.

Công đoạn trộn bột kem với sữa tươi không đường rất quan trọng đối với chất lượng kem tươi. Trước hết là tỷ lệ pha trộn hợp lý, 2 lít sữa tươi dùng cho 1kg bột kem. Tiếp đến là khuấy hỗn hợp này bằng máy đánh trứng nhưng không khuấy quá kỹ. Bảo đảm hỗn hợp bông mịn vừa đủ; tránh làm cho kem tươi thành phẩm bị tách nước, lẫn đá sẽ không ngon. Trước khi đưa vào thiết bị đông lạnh thành kem; hỗn hợp này cần được ủ ít nhất là 30 phút. Đây là một bí kíp làm kem ngon không nên bỏ qua.

2. Làm kem ngon theo những hương vị độc đáo

Kem tươi không phải là đặc sản, cũng chẳng phải là món ăn đắt đỏ. Đây là món ăn vặt bình dân được yêu thích trong các tiệm kem; tiệm trà sữa, cà phê hoặc trong các cửa hàng buffett, nhà hàng… Quy trình, công nghệ làm kem tươi ở hầu hết các tiệm kem đều như nhau; đều có những hương vị kem tươi giống nhau. Phổ biến nhất là kem tươi vị dâu, sô-cô-la, vani, trà xanh, sữa dừa, sầu riêng. Đến bất cứ tiệm kem tươi nào, thực khách cũng có thể thưởng thức kem hương vị kể trên.

Vì vậy, để tạo sự khác biệt với các tiệm kem khác; bạn cần sáng tạo ra những hương vị kem mới lạ, độc đáo nhất. Công thức làm kem tươi không chỉ có bột kem và sữa tươi; bạn còn có thể chế biến kem tươi với những loại trái cây tươi ngon nhất. Có hương vị kem độc đáo, khác lạ và thơm ngon; tiệm kem của bạn sẽ mang đến dấu ấn riêng. Và thực khách sẽ nhớ đến tiệm kem; chỉ có thể đến tiệm kem của bạn mới được thưởng thức món kem tươi yêu thích đó.

3. Trang trí kem tươi đẹp mắt giúp hút khách

Ngon miệng thôi chưa đủ; bí kíp làm kem ngon còn bao hàm cả yếu tố “ngon mắt”. kem tươi phải được trình bày thật đẹp để tạo thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Giữa một ly kem tươi ngon vừa vừa được trang trí hấp dẫn; với một ly kem tươi cực ngon nhưng mộc mạc và đơn điệu; chắc chắn thực khách sẽ thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy ly kem tươi xinh xắn. Trang trí là một trong những yếu tố quan trọng để tạo ấn tượng với thực khách; thậm chí có thể kích thích cảm giác ngon miệng khi thưởng thức kem.

Ngay cả những chiếc kem ốc quế thông thường thì bạn cũng có thể biến chúng trở nên đặc biệt hơn. Bằng cách kết hợp tầng lớp nhiều màu sắc hương vị kem khác nhau; làm chiếc kem ốc quế thật dài và có khuôn ra kem là hình dạng độc đáo. Với kem tươi đựng trong ly hoặc trong đĩa nhỏ; bạn càng dễ dàng sáng tạo trong việc trang trí. Có nhiều cách trang trí xinh lung linh cho kem như dùng trái cây tươi, bánh, nước sốt trái cây; hoặc tạo hình kem độc đáo như hình hoa hồng, hình con vật và trang trí đi kèm.

4. Làm kem ngon từ chiếc máy làm kem chuyên nghiệp

Bí kíp làm kem ngon không thể thiếu sự hỗ trợ của máy làm kem. Hãy lắp đặt máy làm kem chuyên nghiệp, có chức năng làm bông xốp kem; có lock làm lạnh cao cấp để sản xuất kem tươi mịn, mềm, xốp, không nhão, không khô cứng. Thu hút khách hàng với món kem tươi xốp và mềm mịn cực ngon; máy kem Hải Âu là “chuyên gia” làm kem chất lượng nhất.

Công nghệ hiện đại cùng linh kiện cao cấp giúp quy trình làm kem chuyên nghiệp. Chất lượng kem tươi hoàn hảo, tròn vị ngon để mê mẩn khẩu vị của bất cứ thực khách nào. Có máy làm kem tươi Hải Âu, bạn dễ dàng làm kem tươi theo bất cứ hương vị nào. Máy làm kem Hải Âu cho tiệm kem thêm đông khách nhờ thành phẩm kem tươi ngon chuẩn vị.