Một Số Lỗi Thường Gặp Ở Máy Làm Kem Cho Kinh Doanh Kem Tươi

một số lỗi thường gặp ở máy làm kem kinh doanh kem tươi

Sau nhiều năm vận hành, máy làm kem có thể gặp một số lỗi về kỹ thuật ảnh hưởng đến kinh doanh kem tươi. Không khó để khắc phục lỗi kỹ thuật ở máy làm kem tươi.

Khi máy làm kem tươi có lỗi kỹ thuật; bạn cần khắc phục ngay để bảo đảm việc sản xuất kinh doanh kem tươi không bị gián đoạn. Có những lỗi kỹ thuật mà bạn hoàn toàn có thể tự xử lý được. Nhưng cũng có những trục trặc mà bạn cần thiết được bộ phận kỹ thuật hỗ trợ. Cùng nhận biết những lỗi kỹ thuật có thể gặp phải ở máy làm kem; và hướng khắc phục hiệu quả cho những vấn đề đó là gì nhé!

1. Kem tươi không đồng đều

Máy làm kem có quy trình vận hành tự động; hệ thống vận hành sẽ cho ra thành phẩm kem tươi mềm, mịn, xốp. Tuy nhiên, có một số vấn đề về kỹ thuật khiến thành phẩm kem tươi kém chất lượng; không đồng đều khi chỗ thì cứng, chỗ thì nhão. Kinh doanh kem tươi nhất định phải khắc phục ngay và luôn khi máy gặp tình trạng này.

Cách tự khắc phục là bạn kiểm tra và điều chỉnh lại thông số làm đông cứng kem của máy; vệ sinh làm sạch bộ phận ngưng tụ của máy làm kem, kiểm tra và thay mới trục xoắn ốc làm kem nếu phát hiện trục bị mòn lưỡi. Nếu đã áp dụng các cách này mà chất lượng kem vẫn không như ý; bạn nên liên hệ tới bộ phận kỹ thuật chuyên nghiệp.

một số lỗi thường gặp ở máy làm kem kinh doanh kem tươi

2. Lỗi nhiệt độ bất thường

Xác xuất máy kem cho kinh doanh kem tươi phải tình trạng này chỉ 1/1000 máy. Nhưng bạn vẫn cần nắm được để khắc phục nếu là 0.001% máy mắc lỗi. Nhận biết lỗi kỹ thuật này là kem chẳng những không đông lạnh mà còn ấm. Việc cần làm đầu tiên là tắt máy làm kem; ngay lập tức rút điện ra khỏi máy để bảo đảm lock làm lạnh không bị cháy.

Bước tiếp theo là xả toàn bộ nguyên liệu ở thùng chứa trong máy ra ngoài. Sử dụng khăn sạch và ẩm để lau chùi các bộ phận của máy; tuyệt đối không xịt nước vì có thể làm hỏng mạch điện tử của máy. Sau khi hoàn tất các bước khắc phục cơ bản này; bạn nên liên hệ tới kỹ thuật viên sửa chữa máy làm kem. Bởi vấn đề này ít gặp phải; nhưng khi gặp thì có thể ảnh hưởng lớn đến khả năng vận hành của máy. Nhất là lock làm lạnh – bộ phận quan trọng và đắt tiền của máy làm kem tươi.

một số lỗi thường gặp ở máy làm kem kinh doanh kem tươi

3. Máy làm kem bị rò rỉ nguyên liệu hoặc rò rỉ kem

Nguyên liệu được chứa trong thùng chứa, đặt bên trong máy làm kem. Thành phẩm kem tươi được lấy ra gọn gàng từ cần ra kem. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy có thể gặp tình trạng rò rỉ chất lỏng nguyên liệu làm kem; hoặc rò rỉ kem ra những vị trí không cần thiết.

Nguyên nhân của tình trạng này là do khay nhựa chứa nước ngưng tụ bên trong máy bị chuột gặm nhấm phá hoại. Hoặc do cần gạt kem bị bào mòn, khớp nối trên các trục ổ bi bị gãy, do mòn đệm gioăng cao su hoặc vòng đệm bị khô. Bạn có thể tự kiểm tra và khắc phục sự cố này bằng cách thay mới các bộ phận bị hư hại; bôi trơn bảo dưỡng vòng đệm.

một số lỗi thường gặp ở máy làm kem kinh doanh kem tươi

4. Máy làm kem tươi vận hành gây tiếng ồn lớn

Với máy chất lượng và chuyên nghiệp; quy trình vận hành của máy rất mượt mà và êm ái, rất phù hợp cho các mô hình kinh doanh kem tươi. Nhưng cũng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy vận hành gây tiếng ồn lớn; hoặc phát ra những âm thanh lạ. Có thể là do mặt sàn lắp đặt máy không bằng phẳng, lắp đặt máy chưa đúng kỹ thuật; do bên trong máy dính bụi bẩn hoặc do có vật chạm vào máy. Hãy kiểm tra tổng thể để khắc phục lỗi gây ồn của máy làm kem.

5. Lưu ý khi khắc phục lỗi kỹ thuật của máy làm kem

Sau nhiều năm vận hành, máy làm kem khó tránh khỏi lỗi kỹ thuật hoặc trục trặc. Việc tự khắc phục lỗi kỹ thuật của máy làm kem tươi là rất cần thiết; bảo đảm đưa máy hoạt động bình thường trở lại trong thời gian sớm nhất giúp duy trì sản xuất kinh doanh kem tươi. Tuy nhiên, không phải lúc nào và lỗi kỹ thuật nào cũng có thể tự khắc phục. Nếu không thể tự xử lý sự cố vận hành máy làm kem; bạn hãy liên hệ tới các kỹ thuật viên của nhà cung cấp máy làm kem.

Để được tư vấn khắc phục lỗi kỹ thuật của máy làm kem; bạn có thể liên hệ tới Trung tâm bảo hành của Hải Âu Group. Hải Âu Group cung cấp, phân phối; bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa máy làm kem. Quy trình hỗ trợ nhanh chóng, bảo dưỡng và thay thế linh kiện mới chuẩn chính hãng. Hải Âu Group – chuyên gia tận tâm, tận tình và tận tụy về mọi dịch vụ liên quan tới máy làm kem.

Author: Hải Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *