Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức ly kem mát lạnh vào ngày hè nóng bức. Cùng Maylamkem.edu.vn tìm hiểu cách làm các loại kem đơn giản ngay tại nhà nhé!
-
Nhu cầu sử dụng kem hiện nay
Kem được coi là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Vào những ngày, nhiều cửa hàng kem “cháy hàng” do nhu cầu sử dụng lớn. Không chỉ ở các thành phố lớn, mà tại nhiều vùng quê, nhu cầu sử dụng kem ngày càng tăng. Những nơi tiêu thụ nhiều là cổng các trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, khu dân cư đông hay siêu thị… Những loại kem thơm ngon có uy tín trên thị trường được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, hiện có nhiều loại kem không rõ nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu nhưng vẫn được bày bán trên thị trường. Nhận thức được điều này, nhiều người đã mua nguyên liệu và máy làm kem về gia đình mình để tự làm các loại kem theo sở thích của mình, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.
Hiện có nhiều công thức làm các loại kem thơm ngon theo khẩu vị của mỗi người như kem sữa dừa, kem xoài sữa chua, kem sữa tươi, kem flan, kem trứng… Mỗi loại kem có hương vị khác nhau và bí quyết làm khác nhau. Những nguyên liệu làm kem rất dễ mua, bạn có thể đến các cửa hàng hay siêu thị là có thể mua được những thứ mình cần. Cách làm các loại kem này cũng không quá khó. Bạn có thể lên mạng internet tìm hiểu công thức và các bước tiến hành rất dễ dàng. Đặc biệt, nếu nhà bạn có một máy làm kem gia đình thì điều đó càng đơn giản hơn rất nhiều.
-
Cách làm một số loại kem ngay tại nhà
-
Cách làm kem socola
Nguyên liệu
– Bột ca cao: 20g
– Sữa đặc: 120ml
– Kem whipping: 200ml
– Socola: 40g
– Đường cát trắng: 50g
Cách làm
Bước 1: Rây bột cacao vào trong một chiếc bát, đổ nước sôi vào và khuấy đều cho đến khi phần bột sánh mịn là được. Chú ý: Đổ nước từ từ và khuấy đều tay để bột cacao không bị vón cục;
Bước 2: Làm tan chảy socola bằng phương pháp hấp cách thủy. Cho bát socola đã thái nhỏ đặt vào trong nồi nước đun sôi (nước trong nồi chỉ ngập ½ bát) đến khi socola tan chảy hết thì tắt bếp. Tiếp theo, đổ kem whipping ra một chiếc bát, dùng phới đánh trứng đánh cho kem bông lên và mịn là được.
Bước 3: Cho các hỗn hợp đã làm ở bước 1 và bước 2 gồm: Socola tan chảy + kem whipping + bột ca cao + sữa đặc + đường, đánh cho thật đều và nhuyễn thì dừng lại. Cho phần hỗn hợp này vào trong những chiếc ly thủy tinh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức.
Như vậy, bạn đã hoàn thành cách làm kem socola rồi đó. Tùy từng sở thích của mỗi người, bạn có thể cho thêm các loại trái cây hay các hương liệu khác để hương vị kem thêm hấp dẫn.
-
Cách làm kem dâu
Nguyên liệu
– Sữa tươi không đường: 200ml
– Kem whipping: 200ml
– Sữa đặc: 20ml
– Trứng gà: 1 quả
– Muối và nước cốt chanh: một chút
– Đường trắng: 100g
– Dâu: 200g
Cách làm
Bước 1: Trộn đều hỗn hợp dâu tây + đường + nước cốt chanh vào một chiếc bát rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra và dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn hỗn hợp này.
Bước 2: Đập trứng gà lấy lòng đỏ cho vào một chiếc bát, dùng phới đánh trứng trộn đều lòng đỏ trứng + sữa đặc + muối đến khi hỗn hợp bông mịn là được.
Bước 3: Cho sữa tươi + kem whipping + dâu tây đã làm ở bước 1 vào bát trứng đã làm ở bước 2, trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn là được. Cho hỗn hợp này vào hộp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng thì lấy kem ra trộn lại 1 lần. Bạn làm như vậy 3 lần sẽ được kem xốp mịn hơn.
Như vậy, bạn đã trải nghiệm các bước trong cách làm kem dâu rồi đó. Noel 2019 này, hãy tự tay mình làm những ly kem dâu thơm ngon để dành tặng người thân trong gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!
-
Cách làm kem sữa tươi
Nguyên liệu
– Bột milo: 30g
– Sữa tươi không đường: 250ml
– Đường cát trắng: 100g
– Kem whipping: 200ml
– Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê
– Trứng gà: 2 quả
Cách làm
Bước 1: Đập trứng gà lấy lòng đỏ, dùng phới đánh trứng đánh đều lòng đỏ trứng gà + chiết xuất vani + đường đến khi hỗn hợp quện lại với nhau và ngả sang màu vàng nhạt là được.
Bước 2: Cho sữa tươi vào nồi và đun nhỏ lửa, khi thấy sữa bắt đầu sủi tăm thì đổ bát lòng đỏ trứng đã làm ở bước 1 vào. Chú ý: Cần đổ trứng từ từ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội thì cho bột milo vào và khuấy đều.
Bước 3: Cho kem whipping vào hỗn hợp đã làm ở bước 2, dùng máy làm kem đánh bông tuyết phần kem này lên (nếu không có máy bạn cần đánh nhanh và đều tay). Sau đó đổ hỗn hợp kem vào trong khay rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh, sau 30 phút bạn lại cho kem ra đảo đều một lần, làm như vậy 3 lần là được.
Như vậy, cách làm kem sữa tươi không quá khó đúng không nào? Với nguyên liệu rất dễ kiếm và công thức làm đơn giản, bạn có thể thực hành ngay tại nhà để có được những ly kem sữa tươi thơm ngon cho người thân thưởng thức. Chúc bạn thành công nhé!
Từ những cách làm kem socola, dâu và sữa tươi trên, bạn có thể thực hành cách làm các loại kem khác ngay tại nhà như kem sữa chua, kem dứa, kem sữa dừa, kem xoài…để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực kem của mình. Để tìm hiểu thêm thông tin về các công thức làm kem, bạn có thể truy cập Maylamkem.edu.vn nhé.