Gợi ý bí quyết thực hành một số công thức làm kem nổi tiếng của Ý

Kem của Ý được nhiều người trên thế giới biết đến bởi độ giòn tan thơm ngon từ đầu lưỡi. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một số các công thức làm kem nổi tiếng của Ý. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nhu cầu sử dụng kem hiện nay

Hiện nay, kem được coi như là món ăn khoái khẩu không thể thiếu của nhiều người. Vào mùa hè, nhiều cửa hàng kem bán rất chạy do nhu cầu sử dụng lớn. Không chỉ ở các thành phố lớn, mà tại nhiều vùng nông thôn, nhu cầu kem hiện nay cũng khá lớn. Với nhu cầu sử dụng kem ngày càng tăng, nhiều cửa hàng kem đã được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, hiện có nhiều loại kem không rõ nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu, nhưng vẫn được bày bán trên thị trường. Nhận thức được điều này, nhiều người đã mua nguyên liệu và máy làm kem về gia đình mình để tự làm các loại kem theo sở thích của mình, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh.

Ngoài các loại kem sản xuất trong nước, thì có nhiều loại kem được nhập khẩu từ các nước phát triển như Anh, Ý, Pháp, Đức, Mỹ, Nhật. Nói đến nước Ý, ta có thể nhớ ngay đến đặc sản kem nổi tiếng là Gelato. Chúng được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên, dựa trên một công thức lâu đời, nhưng có điều chỉnh phù hợp với thị hiếu hiện đại. Mỗi loại kem có hương vị khác nhau và bí quyết làm khác nhau. Với công thức và nguyên liệu sẵn có, chúng ta cùng học cách làm các loại kem Ý thơm ngon nhé.

Công thức làm một số loại kem nổi tiếng của Ý

2.1 Cách làm kem hoa quả

Nguyên liệu

+ Sữa tươi: 500ml

+ Đường trắng: 200g

+ Kem tươi: 300g

+ Trứng gà: 02 quả

+ Dâu tây 400g

+ Quả mâm xôi: 200g

+ Quả việt quất: 150g

+ Chanh: 01 quả

Kem hoa quả mềm mịn nhưng vẫn tơi xốp - Ảnh minh hoạ
Kem hoa quả mềm mịn nhưng vẫn tơi xốp – Ảnh minh hoạ
Cách làm

Bước 1:  Rửa sạch các loại hoa quả. Với dâu tây cắt bỏ cuống lá. Sau đó cho hỗn hợp kem tươi + dâu tây + mâm xôi + việt quất vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện. Rây qua 1 lớp lưới lọc để loại bỏ hạt để khi làm kem sẽ mịn và xốp hơn.

Bước 2: Vắt chanh lấy nước cốt, đổ vào bát hỗn hợp hoa quả vừa xay nhuyễn rồi trộn đều. Tiếp đến, đổ sữa vào nồi và đun nhỏ lửa, sau đó cho lòng đỏ trứng + đường vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi khoảng 2 phút thì tắt bếp. Cho hỗn hợp hoa quả đã làm ở bước 1 vào và trộn đều cho tới khi hỗn hợp quyện vào nhau là được.

Bước 3: Đổ kem tươi một chiếc bát to, dùng phới đánh trứng đánh đều đến khi kem tươi bông xốp là được. Đổ hỗn hợp sữa này vào nồi đã làm ở bước 2 và trộn đều. Sau đó, bạn cho kem vào khay và để vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng. Chú ý: Cứ khoảng 1 tiếng bạn lấy kem ra trộn đều để kem tơi xốp nhé.

Như vậy, bạn có có món kem tươi với hương vị hoa quả kiểu Ý rồi đó. Tùy theo sở thích của từng người, bạn có thể thay đổi nguyên liệu thành các loại trái cây khác như xoài, mãng cầu, bơ, kiwi…

2.2 Cách làm kem Gelato

Nói đến các công thức làm kem nổi tiếng của Ý, bạn không thể không nhắc tới kem Gelato. Thời gian gần đây, loại kem này du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tùy từng khẩu vị của mỗi người mà công thức làm kem Gelato có sự biến tấu nho nhỏ. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn công thức đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà, cùng với những nguyên liệu dễ mua.

Nguyên liệu

+ Kem tươi: 500ml

+ Sữa tươi: 100ml

+ Đường trắng: 300g

+ Trứng gà: 5 quả

+ Vỏ cam đường thái nhỏ: 30g

+ Chiết xuất vani: ½ thìa cà phê

+ Hạt óc chó: 100g

+ Sirô socola: Một chút

Kem Gelato ngon hơn khi được dùng kèm với vỏ ốc quế và siro - Ảnh minh hoạ
Kem Gelato ngon hơn khi được dùng kèm với vỏ ốc quế và siro – Ảnh minh hoạ
Cách làm

Bước 1: Để thực hành cách làm kem Gelato, trước tiên bạn cho 80g đường và hạt óc chó vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn thì tắt máy.

Bước 2: Đập trứng gà nhưng chỉ lấy lòng đỏ, sau đó trộn với đường bằng phới đánh trứng đánh đều tay. Chú ý: Đây là bước quan trọng, vì để kem thơm ngon giòn xốp thì hỗn hợp trứng phải thật mịn và có màu vàng nhạt. Tiếp theo, cho thêm sữa và kem tươi vào hỗn hợp trứng và đánh mạnh, cho thêm chiết xuất vani và hỗn hợp hạt óc chó đã làm ở bước 1 vào.

Bước 3: Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn cho chúng vào trong một chiếc nồi và đun nhỏ lửa. Khi thấy dấu hiệu sủi tăm thì tắt bếp (khoảng 85-90 độ C), vì nếu đun quá thì nhiều dưỡng chất sẽ mất hết tác dụng. Để nguội hỗn hợp trước khi cho vào máy làm kem bạn nhé.

Bước 4: Trước khi thực hiện cách làm kem Gelato bằng máy, bạn tiến hành vệ sinh máy làm kem sạch sẽ, không để bui bẩn bay vào sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh. Khi hỗn hợp ở bước 3 đã nguội, bạn cho chúng vào máy làm kem và chọn các chế độ theo hướng dẫn. Quá trình làm, bạn cho thêm vỏ cam vào để tao hương thơm tự nhiên cho kem.

Bước 5: Sau khi đèn tín hiệu máy làm kem báo đã hoàn thành, bạn cho kem vào hộp và đổ siro socola lên. Chú ý: Mỗi lớp kem tương ứng với 1 lớp siro socola, cứ như vậy cho đến khi hết kem. Sau đó, bạn cho kem vào ngăn đá của tủ lạnh trong 3-4 giờ hoặc ngăn mát của tủ lạnh qua đêm để kem cứng lại rồi mang ra thưởng thức.

Với không nhiều thông tin, nhưng bài viết hy vọng cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về các công thức làm kem nổi tiếng của Ý thơm ngon từ những nguyên liệu rất dễ tìm kiếm. Hãy thử trải nghiệm ngay trong mùa hè này bạn nhé. Bạn có thể truy cập vào Maylamkem.edu.vn để tìm hiểu thêm nhé. Chúc bạn thành công!

Author: Hải Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *