Kinh Doanh Kem Lưu Động: Thuận Lợi Và Thách Thức

kinh doanh kem tươi lưu động thuận lợi và thách thức

Kinh doanh kem lưu động là cách gọi sang chảnh thay cho bán kem dạo. Kinh doanh kem lưu động có nhiều thuận lợi và cũng đầy thách thức.

Kinh doanh kem lưu động là hình thức bán kem ít vốn mà vẫn có thể sinh lời cao. So với việc mở tiệm kem chuyên nghiệp thì bán kem lưu động đơn giản hơn. Loại hình kinh doanh này tuy dễ khởi nghiệp, dễ kiếm tiền; nhưng cũng không thiếu những thách thức mà bạn cần chủ động khắc phục. Cùng tìm hiểu những thuận lợi, thách thức và cách làm giàu từ kinh doanh kem lưu động nhé!

kinh doanh kem tươi lưu động thuận lợi và thách thức

1. Khởi nghiệp dễ dàng với bán kem lưu động

Vốn đầu tư cực thấp

Ưu điểm lớn nhất của hình thức bán kem lưu động là chi phí đầu tư thấp. Nếu mở tiệm kem tươi cố định thì ít nhất là bạn phải có mặt bằng; đồng nghĩa với việc phải mất tiền thuê nếu không có sẵn mặt bằng. Trong khi bán kem lưu động thì chỉ cần đầu tư một chiếc máy làm kem loại tốt; xe bán kem chuyên nghiệp. Bạn cũng chẳng phải mất thêm chi phí nào cho việc trang trí, hoàn thiện nội thất; thuê nhân viên như khi kinh doanh kem ở cửa hàng.

Dễ làm, dễ bán, lượng khách đông

Với cửa hàng bán kem tươi cố định, bạn tiếp cận khách hàng có phần thụ động. Ngược lại, xe bán kem lưu động sẽ chủ động tiếp cận khách hàng ở những khu vực dễ bán; có thể kể đến như khu vui chơi, hội chợ, công viên… Lượng khách hàng ở những khu vực này là rất lớn, có ở mọi lứa tuổi. Cách tiếp cận này giúp sản lượng kem tươi tiêu thụ nhanh hơn, nhiều hơn. Việc sản xuất kem tươi đã có máy làm kem lo; xe bán kem chuyên nghiệp cũng được thiết kế tốt nhất cho việc bán kem.

Sinh lợi nhuận cao

Tuy chỉ là hình thức bán kem dạo; nhưng kinh doanh kem lưu động hoàn toàn có thể mang về lợi nhuận tiền triệu mỗi ngày. Trước hết là bởi chi phí sản xuất thấp, không tốn tiền thuê nhân công; không tốn tiền điện nước phục vụ khách hàng thưởng thức kem. Lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn so với kinh doanh kem ở cửa hàng chuyên nghiệp. Giá bán một chiếc kem tươi ở các khu vui chơi; hội chợ, công viên phổ biến ở mức 5.000 – 10.000 VND, thậm chí còn cao hơn gấp đôi. Tuy nhiên, lượng khách lại rất lớn, thu về lợi nhuận vô cùng cao.

kinh doanh kem tươi lưu động thuận lợi và thách thức

2. Kinh doanh kem lưu động có thể gặp khó khăn gì?

Chấp nhận “xê dịch”

Chọn bán kem lưu động thì đương nhiên bạn không thể nào được ngồi trong cửa hàng sang trọng; cũng chẳng thể tận hưởng không khí mát lạnh phả ra từ điều hòa. Đi theo con đường bán kem dạo là bạn phải chấp nhận việc thường xuyên di chuyển; bạn cần đi đến các địa điểm tổ chức hội chợ, khu vui chơi. Chỉ trong một ngày cũng phải di chuyển nhiều lần; chắc chắn sẽ vất vả hơn là bán kem trong tiệm kem chuyên nghiệp. Hãy xác định là bạn chấp nhận được thời tiết; môi trường và điều kiện về thời gian khi bán kem lưu động.

Đối mặt rủi ro

Bán kem lưu động nghĩa là bạn sẽ phải đụng chạm đến các quy định về an toàn giao thông. Chẳng hạn như kinh doanh kem lưu động ở vỉa hè, lòng đường; những khu vực không được phép bán hàng rong… Vì vậy, cần phải hết sức lưu ý khi chọn địa điểm bán kem dạo; nên chọn vị trí an toàn, luôn chủ động thu dọn quầy kem nhanh nhất nếu gặp lực lượng chức năng. Bị xử lý việc bán kem dạo sai quy định là bạn sẽ bị phạt khoản tiền không nhỏ; thậm chí có thể bị thu giữ toàn bộ quầy bán kem đấy.

kinh doanh kem tươi lưu động thuận lợi và thách thức

3. Làm gì để kinh doanh kem lưu động hiệu quả?

Những thách thức kể trên chẳng nhằm nhò gì so với thuận lợi dễ bán; dễ kiếm tiền của bán kem lưu động. Nhưng để kinh doanh kem hiệu quả nhất với hình thức lưu động; bạn cần có thiết bị làm kem tốt để sản xuất kem tươi ngon, giá rẻ. Tiếp đến là xe bán kem có khả năng trữ lạnh lâu nhất, bảo quản kem không bị tan chảy. Muốn có nhiều khách hàng ghé thăm quầy bán kem dạo của bạn; nên kết hợp một số hình thức thu hút như âm nhạc, trang trí quầy độc đáo…

Bạn đã tìm được chiếc máy làm kem giá rẻ; chất lượng và phù hợp cho kinh doanh kem lưu động chưa? Gợi ý tới bạn model máy làm kem tươi HAK 323 của Hải Âu; giá chỉ 41 triệu đồng cho sản lượng 30 lít/giờ. Thiết bị làm kem tươi chuyên nghiệp, ngon như kem bán trong tiệm kem chuyên nghiệp.

Author: Hải Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *