Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một ly kem trái cây mát rượi ngày hè. Cùng Maylamkem.edu.vn học cách làm kem trái cây tại nhà không cần máy bạn nhé!
I. Tác dụng của trái cây
Có rất nhiều loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Chúng ta có thể ăn trái cây trực tiếp hoặc sử dụng làm các loại bánh, đồ uống hay làm kem thơm mát. Sự kết hợp trái cây trong kem sẽ mang đến cho người thưởng thức những cảm giác đê mê tuyệt vời. Cách làm kem trái cây rất đơn giản. Chúng là hỗn hợp của sữa, đường, trái cây (dâu tây, chanh dây, bơ, mít, chuối…). Những thành phần này làm cho kem trở thành nguồn cung cấp năng lượng rất tốt, bởi sữa tươi và whipping cream có chứa carbohydrate, chất béo và protein, bổ sung vitamin A, D, E, K, B6, B12… cho cơ thể. Bên cạnh đó, trái cây cung cấp nhiều chất xơ, vitamin, ka-li, sắt… giúp cho làm da trắng sáng, ổn định huyết áp, kiểm soát cân nặng và ngăn ngừa ung thư. Do đó, kem trái cây được rất nhiều người trên thế giới yêu thích bởi những tác dụng và cảm giác kỳ diệu mà nó mang tới.
II. Cách làm kem trái cây không cần máy
Để giải tỏa cái nóng bức của ngày hè, chúng ta cùng bắt tay làm kem trái cây rất đơn giản ngay tại nhà mà không cần máy nhé. Các nguyên liệu làm kem rất dễ kiếm và các bước thực hiện cũng đơn giản.
-
Cách làm kem trái cây nhiều màu sắc
Nguyên liệu
+ Dâu tây, nho, xoài chín: Mỗi loại 50g
+ Nước cốt chanh: ½ thìa cà phê
+ Mật ong: 15ml
+ Nước lọc: 200ml
+ Dụng cụ:
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch các loại hoa quả nguyên liệu và ngâm với nước muối loãng trong khoảng 5 phút rồi để khô. Đối với dâu tây, bạn cần bỏ cuống và mỗi quả cắt thành khoảng 2 – 3 miếng; nho cắt làm đôi; xoài gọt vỏ và cắt thành những miếng vuông nhỏ kích thước khoảng 1cm. Cho hoa quả vào khuôn làm kem.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp nước lọc + nước cốt chanh + mật ong vào một chiếc bát. Đổ hỗn hợp này vào khuôn kem hoa quả đã làm ở bước 1 sao cho ngập khuôn và đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng đồng hồ thì mang ra thưởng thức. Với cách làm kem trái cây không cần máy này, bạn có thể tạo ra những ly kem có vị ngọt của trái cây và mật ong quyện với vị thanh mát của nước chanh, giúp giải tỏa cơn khát ngày hè.
-
Cách làm kem bơ
Để làm kem trái cây này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu rất dễ mua ở cửa hàng hoa quả hay siêu thị và tiến hành theo thứ tự các bước sau nhé.
Nguyên liệu
– Bơ chín: 2 quả to
– Kem whipping: 150 ml
– Sữa đặc: 50g
– Sữa tươi: 50ml
Cách làm
Bước 1: Dùng dao bổ bơ theo chiều dọc, lấy phần thị bơ và bỏ hạt, sau đó xay hỗn hợp cho nhuyễn và mịn là được. Chú ý: Bạn cần chọn những quả bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím.
Bước 2: Đổ kem whipping ra một chiếc bát, dùng phới đánh trứng đánh bho bông kem. Cho sữa tươi + sữa đặc + bơ đã làm ở bước 1 vào máy xay sinh tố xay nhuyễn để kem được mịn.
Bước 3: Đổ kem whipping vào hỗn hợp vừa xay và trộn thật đều sao cho bơ và sữa tươi quyện vào nhau. Sau đó đổ vào khuôn làm kem và cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ thì lấy ra thưởng thức.
Với 3 bước rất đơn giản, bạn đã biết cách làm kem trái cây tại nhà rồi đó. Đây là món ăn rất bổ dưỡng, có tác dụng làm đẹp cho làn da phũ nữ. Mặc dù bơ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe, nhưng bạn cần lưu ý một số trường hợp nên hạn chế ăn bơ. Từ cách làm kem bơ, bạn có thể thực hành cách làm kem tương tự với kem dâu tây, xoài, mãng cầu, nhãn, dừa, đậu xanh…
III. Lưu ý khi làm kem trái cây
– Khi ở nhiệt độ lạnh, kem trái cây sẽ nhạt hơn bình thường nên bạn có thể cho thêm một ít đường hay sữa tùy vào khẩu vị của mỗi người;
– Nên cho kem vào hộp kín hoặc dùng bọc thực phẩm bọc bên ngoài để kem không bị đông đá;
– Khi đánh kem bông không được đánh quá cứng kem sẽ bị dăm đá. Bạn có thể cho thêm kem tươi vào chỗ kem đã được đánh bông lên như vậy kem của bạn sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn.