Chi phí mở quán kem tươi là vấn đề khiến bạn đau đầu? Cần chuẩn bị chi phí mở quán kem tươi là bao nhiêu, cho những hạng mục gì?
Muốn kinh doanh kem tươi thì đương nhiên bạn phải có vốn đầu tư. Nhưng vốn đầu tư kinh doanh kem tươi nhiều hay ít, có nằm trong khả năng tài chính của bạn? Những yếu tố nào quyết định đến chi phí mở quán kem tươi? Vốn mở quán bán kem ít hay nhiều còn phụ thuộc vào mô hình, quy mô, máy móc… Bài viết dưới đây sẽ tư vấn giúp bạn hiểu rõ chi phí cần và đủ để mở quán kem tươi.
1. Các khoản chi phí mở quán kem tươi
Mặt bằng mở quán kem tươi
Nếu bạn đã có sẵn cửa hàng hoặc nhà ở phù hợp mở quán kem tươi; bạn khỏi lo đến khoản chi phí này. Trường hợp phải thuê mặt bằng, chi phí còn tùy theo vị trí, thị trường, diện tích mà bạn thuê. Ở những thành phố lớn, vị trí đẹp thì đương nhiên giá thuê đắt đỏ; lên tới cả chục triệu đồng/tháng thậm chí 15-20 triệu đồng/tháng. Các vị trí này phù hợp mở quán kem tươi sang chảnh, menu kem tươi cao cấp. Cũng có những địa điểm, vùng thị trường chỉ cần khoảng 3-5 triệu/tháng tiền thuê mặt bằng.
Hệ thống thiết bị cần sắm khi mở quán kem tươi
Thiết bị mở quán kem tươi đầu tiên và nhất định phải có là máy làm kem tươi. Mở quán kem tươi quy mô nhỏ hay lớn cũng phải có chiếc máy làm kem chuyên nghiệp. Chi phí mở quán kem tươi mua máy làm kem tùy theo loại máy đáp ứng nhu cầu sử dụng. Quy mô quán kem tươi lớn cần lắp đặt máy làm kem hiệu suất cao, giá bán cao. Giá bán máy làm kem tươi trên thị trường phổ biến ở khoảng 20 triệu đồng đến dưới 100 triệu đồng. Ngoài ra, cần đầu tư máy lạnh, quạt, màn hình ti vi, tủ bảo quản kem tươi, dụng cụ…
Nội thất và trang trí quán kem tươi
Mở quán kem tươi chuyên nghiệp tất nhiên phải có bàn ghế cho thực khách ngồi; có không gian đẹp để tạo sự thư thái, thiện cảm tới khách hàng. Hạng mục này không tốn kém quá nhiều chi phí đầu tư. Nếu đầu tư đơn giản thì chỉ cần khoảng 15-20 triệu đồng; mở quán kem tươi hạng sang có thể cần tới cả trăm triệu đồng hoặc hơn. Ngoài những khoản chi phí này còn có phí đăng ký kinh doanh; phí học làm kem, học quản lý kinh doanh, phí thuê nhân viên, phí marketing… Mức chi phí mở quán kem tươi tùy mô hình và sự đầu tư của bạn.
2. Giải pháp tiết kiệm chi phí kinh doanh kem tươi
Có dự toán tài chính rõ ràng
Cần phải tính toán rất kỹ càng về chi phí đầu tư mở quán kem tươi; gạch đầu dòng các hạng mục cần đầu tư, nghiên cứu giá thị trường và lên kế hoạch tái chính chi tiết. Nếu không có kế hoạch tài chính rõ ràng, việc đầu tư mở quán vừa mông lung; vừa dễ lãng phí vào những khoản không cần thiết hoặc thiếu hụt tài chính. Tốt hơn hết là bạn nên có sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế; thi công quán kem tươi chuyên nghiệp. Dịch vụ này có thể đưa ra giải pháp đầu tư hợp lý nhất; tiết kiệm chi phí tốt nhất khi bạn mở quán kem tươi.
Đầu tư chi phí mở quán kem tươi đúng đắn
Hãy “rót vốn” một cách hợp lý theo khả năng tài chính đầu tư. Khi thiết kế quán bán kem, cần hướng tới công năng sử dụng; tối giản các chi tiết để tránh phát sinh nhiều chi phí. Mở quán bán kem tươi phải có không gian phù hợp khách hàng mục tiêu; thiết kế và trang trí phù hợp nhất. Phục vụ khách hàng là học sinh, người lao động thu nhập thấp thì chỉ cần đầu tư đơn giản. Đối tượng khách hàng là giới thượng lưu thì phải đầu tư quán kem tươi sang trọng. Nếu không có vốn mạnh, bạn đừng tham kinh doanh kem tươi mô hình lớn.
Chọn máy làm kem tươi giá rẻ mà tốt
Lựa chọn máy làm kem tươi giá hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm cả chục triệu đồng. Thị trường có quá nhiều loại máy làm kem tươi; bạn nên chọn loại có giá rẻ nhưng nhất định phải là loại chất lượng. Máy làm kem tươi Hải Âu là giải pháp tiết kiệm chi phí mở quán kem tươi; tiết kiệm chi phí sản xuất kem tươi. Máy làm kem tươi Hải Âu có giá từ 33 triệu đồng đến 78 triệu đồng; làm kem tươi tự động, có chức năng làm xốp kem, tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí sản xuất.
Chọn mua máy làm kem tươi Hải Âu; bạn còn được hỗ trợ chi phí 60 triệu đồng vay trả góp. Chính sách hỗ trợ này giúp chi phí đầu tư máy làm kem tươi không còn là nỗi lo. Model đa dạng của máy làm kem Hải Âu đáp ứng mọi quy mô mở quán bán kem tươi.