Làm kem bằng bột làm kem tươi

Còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức ly kem tươi để xua tan cái nắng ngày hè. Cùng Maylamkem.edu.vn tìm hiểu “cách làm kem bằng bột làm kem tươi” nhé!

1. Nhu cầu sử dụng bột làm kem

Hiện nay, thị trường kem tươi của Việt Nam vẫn còn rất nhiều tiềm năng. Đối tượng khách hàng sử dụng kem rất đa dạng ở các độ tuổi. Đặc biệt, những ngày hè nóng bức, nhu cầu kem tươi luôn “cháy hàng”. Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều cơ sở kinh doanh kem đã cho ra đời các sản phẩm kem tươi chất lượng nhằm đáp ứng nhu sở thích của người tiêu dùng; đồng thời nhiều gia đình cũng tự mua cho mình những nguyên liệu và dụng cụ làm kem về nhà để tự làm nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Do đó, nhu cầu sử dụng bột làm kem hiện vẫn rất lớn.

Có nhiều loại bột làm kem tươi hiện đang được bán trên thị trường, với các hương vị khác nhau như bạc hà, socola, dứa, dâu, sầu riêng, đậu xanh, cam… Điều này giúp bạn có nhiều lựa chọn hương vị kem theo sở thích của mình. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên chọn sản phẩm có uy tín chất lượng trên thị trường. Đặc biệt, khi mua bột làm kem, bạn cần chú ý các thông tin ghi trên bao bì của nhà sản xuất, các chỉ số về hàm lượng dinh dưỡng cũng như hạn sử dụng.

Ưu điểm: Khi sử dụng bột làm kem tươi, bạn không cần phải qua các bước đánh trứng, trộn kem và hương liệu. Các nguyên liệu đã được chế biến sẵn thành bột. Chỉ cần pha bột kem với nước nóng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm là được, trộn đều hỗn hợp và cho vào máy làm kem. Sau khoảng 10-15 phút, máy làm kem tự động sẽ cho bạn mẻ kem theo ý muốn. Chất lượng kem được làm từ bột làm kem cũng rất mịn, tươi ngon và mát lạnh, đáp ứng sở thích ẩm thực của nhiều người.

1. Giá bột làm kem tươi

Hiện giá bột làm kem tươi trên thị trường rất đa dạng. Tùy từng nhà sản xuất trong nước hay ngoài nước mà có mức giá khác nhau. Tùy điệu kiện tài chính, nhưng không nhất thiết các bạn mua các loại bột làm kem nhập khẩu từ nước ngoài, vì giá thành của chúng khá cao. Những loại bột làm kem này chỉ phù hợp với những địa điểm sang trọng, nhà hàng lớn hay khách sạn cao cấp hoặc resort. Hiện tại, Việt Nam đã xuất hiện nhiều cơ sở sản xuất bột làm kem có uy tín, an toàn, chất lượng, với mức giá dao động từ 80-150.000 VNĐ/kg. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng hay hỏi người có kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh bột làm kem tươi hoặc các nhà phân phối máy làm kem để được tư vấn tốt nhất.

1. Cách làm kem bằng máy

Để làm kem bằng bột làm kem tươi, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hành theo cách sau:

– Bột làm kem tươi: 1 kg (hương vị socola, dâu, bạc hà hay dứa tùy chọn)

– Nước lọc: 2,5 lít

– Dụng cụ: Máy làm kem tươi, nồi inox, bát tô to, đũa…

Bước 1: Cho 2,5 lít nước vào nồi inox và đun sôi khoảng 70-75 độ thì tắt bếp. Cho 1 kg bột vào một chiếc tô to, đổ từ từ nước đã đun vào và đánh đều bằng máy đánh kem khoảng 10 phút.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ máy làm kem. Cho hỗn hợp đã làm ở bước 1 vào máy làm kem, lựa chọn các chế phù hợp và ấn nút khởi động. Nếu bạn muốn làm kem tươi phục vụ cho các cửa hàng fastfood, buffet hay các điểm giải trí vui chơi, bạn có thể chọn chế độ làm kem trong khoảng 10 phút. Ngoài ra, nếu bạn muốn làm kem cứng, bạn có thể cho máy vận hành trong khoảng 15 phút, sau đó cho vào tủ duy trì ở nhiệt độ -18 độ C.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản, bài viết đã chia sẻ cho bạn cách làm kem bằng bột làm kem tươi. Bạn có thể tự tay làm ra những ly kem có nhiều hương vị khác nhau dành cho những thành viên trong gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với công thức làm kem này nhé!

Về cơ bản, cách làm kem bằng bột làm kem tươi rất đơn giản và nhanh chóng cho ra một mẻ kem như ý muốn. Tuy nhiên, để làm được những ly kem tươi thơm ngon, không chỉ cần nguyên liệu chất lượng được phân phối bởi các nhà sản xuất có uy tin trên thị trường, mà bạn cần có máy làm kem tốt. Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm máy làm kem khác nhau, phục vụ nhu cầu gia đình và kinh doanh. Nhưng bạn nên chọn các loại máy sử dụng công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện năng, bảo đảm an toàn và cho chất lượng kem ngon nhất. Bạn có thể truy cập vào Maylamkem.edu.vn để tham khảo thêm thông tin nhé.